rèm mốc, rèm bẩn, trời nồm, rèm carisma, rèm giá rẻ

Cách vệ sinh rèm bị mốc bẩn do trời nồm

10:01 04/03/2018

Vào mùa xuân thời tiết nồm ẩm kéo dài sẽ khiến mọi đồ dùng trong nhà bạn cũng trở nên dễ mốc ẩm, thậm chí nấm mốc nguy hiểm còn ảnh hưởng đến sức khoẻ của gia đình bạn. Bên cạnh việc thường xuyên kiểm tra tình trạng của quần áo, sàn nhà, các vật dụng trong nhà thì chiếc rèm vải treo trên cửa sổ xem chũng có bị mốc không cũng là một điều cực kỳ quan trọng.

Chắc chắn rồi, bị mốc, nấm khi trời ẩm ướt là chuyện bình thường. Vậy phải xử lý thế nào với tình trạng này?
Rèm vải cùng chung chất liệu với quần áo. Vậy cách xử lý cũng giống như bạn xử lý mốc trên vải quần áo mà thôi.

Dùng giấm

Sử dụng một chút giấm. Sản phẩm hoàn toàn tự nhiên Đây là một chất khử mùi cũng như một chất khử trùng, và sẽ giết bất kỳ khuôn mẫu và loại bỏ các mùi nấm mốc mà đi kèm với nó trên rèm vải của bạn. Thêm một chén dấm trực tiếp vào các miếng đệm với rèm của bạn và để cho máy giặt của bạn chạy trên các chu kỳ dài nhất mà nó có. Thêm một cốc bổ sung trong suốt chu kỳ xả nước, nấm mốc và mùi hôi thối của rèm sẽ được loại bỏ đi!

Dùng dung dịch baking soda (muối nở)

Một phương pháp tẩy hoàn toàn tự nhiên nữa là dùng baking soda, thường được dùng để khử mùi rèm vải. Cho một cốc soda cùng rèm vào máy giặt, lựa chọn chế độ giặt lâu nhất và nhiệt độ cao nhất (có thể). Bạn có thể làm đi làm lại vài lần cho tới khi hết sạch mùi hôi trên rèm vai. Phơi khô rèm của bạn với nước làm mềm vải khiến bộ rèm cửa lại thơm mát như mới.

 

Thong ke